Serum chống oxy hóa tăng hiệu quả phục hồi sau điều trị laser

Theo một nghiên cứu được công bố trong tờ Lasers in Surgery and Medicine đầu năm nay, các nhà nghiên cứu đã tìm ra serum chống oxy hóa giúp giảm thời gian phục hồi và cải thiện vết thương sau khi điều trị laser phân tách xâm lấn (fractional ablative laser).

Bác sĩ y khoa Jill Waibel và nhóm của bà ấy đã tiến hành khảo sát xem việc hỗ trợ laser bằng cách cung cấp vitamin C, E cộng với ferulic acid ngay sau khi điều trị có cải thiện hiệu quả vết thương hay không. Mục đích của họ cũng để đánh giá những chỉ thị phân tử tiềm năng có liên quan đến quá trình phục hồi vết thương.

Mua Máy chăm sóc da đa chức năng Skin Well
Tặng Ngay Máy tiêm EZ Injector
Giá trị đến 12.500.000 đồng
Áp dụng đến 28/2/2018, chỉ còn
XEM NGAY

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm “mù đôi”, thử nghiệm tại trung tâm, thử nghiệm ngẫu nhiên nửa mặt với công thức bôi #740019 (vitamin C, vitamin E và ferulic acid) sau khi tiến hành laser xâm lấn phân tách để điều trị tổn thương da do ánh sáng mặt trời.

Trong nghiên cứu này, có 15 đàn ông và phụ nữ khỏe mạnh (độ tuổi 30-55) được điều trị bằng serum chống oxy hóa một bên mặt và serum giả dược vào bên mặt còn lại trong vòng 2 phút điều trị bằng Fractional Laser CO2. Họ thoa serum lên một nửa mặt, thoa liên tục hàng ngày trong thời gian phục hồi vết thương. Trong tuần đầu tiên, bệnh nhân sẽ được theo dõi hàng ngày bằng các hình ảnh, các bảng câu hỏi dành cho bệnh nhân, các đánh giá phân tử. Kết quả là tất cả người tham gia đều giảm phù nề ở bên mặt được điều trị vào ngày thứ 7, và giảm đỏ da vào ngày thứ 4 và 5. Xét về mặt phân tử, các nhân tố sinh trưởng nguyên bào sợi (bFGF) đều tăng đáng kể vào ngày thứ 5 khi điều trị với công thức vitamin C, vitamin E, và ferulic acid so với dùng các mỹ phẩm khác

**** Hiệu quả có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa, liệu trình và cách thực hiện ***

Tagged