Chế độ ăn uống ảnh hưởng như thế nào đến làn da

Mụn trứng cá, nếp nhăn, quầng thâm, da khô,… đó có phải là tất cả những gì bạn thấy trong gương vào một buổi sáng đẹp trời? Thật đáng sợ!. Thay vì sắm về hàng loạt các loại mỹ phẩm đắt tiền để cấp cứu cho làn da, hãy cùng ngồi lại và điểm qua các kẻ thù tiềm ẩn từ ngay chính thói quen ăn uống hằng ngày của bạn để “chữa bệnh” cho da hiệu quả nhé!

 

Sự xuất hiện của nếp nhăn

 

Mua Máy xóa xăm laser yag s+S
Tặng Ngay Máy ánh sáng sinh học tích hợp PDT-X7
Giá trị đến 29.500.000 đồng
Áp dụng đến 28/2/2018, chỉ còn
XEM NGAY

Điều này có thể biểu hiện chế độ ăn uống của bạn là: nạp quá nhiều đường và rượu. Loại cocktail tự chế biến mà bạn thích với bữa tối hoặc ly rượu mà bạn nhấm nháp trước khi đi ngủ có thể là nguyên nhân khiến da bạn trở nên nhăn nheo. Là một loại thức uống lợi tiểu tự nhiên, rượu làm cho bạn mất nước nhiều, bạn càng uống nhiều, lượng nước trong cơ thể sẽ càng thất thoát và hút đi ở độ ẩm tự nhiên của da. Từ đó tạo ra các rãnh sâu trên khuôn mặt, tình trạng này sẽ ngày càng nghiêm trọng, nếp nhăn dần lộ rõ hơn. Đó là lý do tại sao rượu được đưa vào danh sách “20 Thực phẩm đỏ” nguy cơ gây hại cho da. Khi các nếp nhăn tróc, giữ tủ rượu của bạn đóng chặt.

Rượu sẽ hút đi độ ẩm của da bạn.

 

Nếu vết nhăn chỉ xuất hiện trên trán, đường có thể là thủ phạm. Theo cơ địa khuôn mặt, trán là bộ phận ít nhiều có liên quan đến đường tiêu hóa. Vì vậy, nếu nạp quá nhiều thực phẩm ngọt, chúng sẽ phá vỡ tổ chức hoạt động của các lợi khuẩn trong ruột, dẫn đến các đường nhăn xuất hiện trên trán.

 

Quầng thâm

 

Điều này có thể biểu hiện chế độ ăn uống của bạn là: uống quá ít nước. Chìa khóa để xóa mờ thâm quầng dưới mắt không chỉ là nghỉ ngơi một đêm dài. Những vòng thâm đen mà bạn đang xử lý có thể liên quan đến việc giữ nước, có nghĩa là bạn chưa cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể. Đừng quên rằng trạng thái da của bạn không chỉ liên quan đến thức ăn mà bạn đang nuốt, mà còn là đồ uống nạp vào. Hãy chắc chắn uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày để cơ thể vận hành khỏe mạnh.

Da khô

 

Điều này có thể biểu hiện chế độ ăn uống của bạn là: ăn quá nhiều muối.

Đây cũng là thủ phạm làm khô da của bạn. Khi có quá nhiều muối trong chế độ ăn uống, cơ thể bạn sẽ bù đắp quá mức này bằng cách giữ nước, không chỉ dẫn tới má phồng lên, mà còn là da bị nứt, mất nước. Do đó, hãy cân bằng lượng muối bạn nạp vào cơ thể bằng cách giữ chế độ ăn uống phù hợp, tránh các món fastfood liền và luôn nhé!

 

Da nhờn

Điều này có thể biểu hiện chế độ ăn uống của bạn là: dùng quá nhiều sản phẩm sữa.

 

Sữa có thể gây ra da nhờn

Nếu cảm thấy lượng dầu nhờn trên da tiết ra quá nhiều, có thể một phần nguyên nhân đến từ việc bạn đang uống quá nhiều sữa. Theo các nhà nghiên cứu từ Học viện Dinh dưỡng Hoa Kỳ, những bé trai uống sữa ngoài thường có nhiều khả năng bị mụn trứng cá nhiều hơn so với những trẻ nạp nguồn sữa bình thường. Kết quả tương tự cũng được tìm thấy ở các cô gái trong một nghiên cứu của tạp chí Dermatology Online về sữa nói chung. Mặc dù điều này không hẳn là đúng với tất cả mọi người, nhưng bạn nên hạn chế uống sữa nếu da mặt đang gặp vấn đề mụn trứng cá nặng hoặc rối loạn tuyến dầu nhờn.

**** Hiệu quả có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa, liệu trình và cách thực hiện ***