Hyaluronic Acid – Thành phần mới thay thế Botox trong thẩm mỹ trẻ hóa da

Nếu bạn đang nghĩ hyaluronic acid (HA) đang có bước đột phá trở lại thì bạn có thể đã đúng. Thực tế thì tờ The New York Times đã đưa tin về sự trở lại của hyaluronic acid (HA) vào cuối tháng 12 trong bài viết “The Second Coming of Hyaluronic Acid.” (Sự trở lại lần thứ hai của HA). Vậy đâu là yếu tố khiến cho các nhà sản xuất mỹ phẩm đưa chất dưỡng ẩm mạnh mẽ này vào phần lớn sản phẩm mỹ phẩm hiện nay? Đầu tiên HA là một thành phần đã được chứng minh về khả năng dưỡng ẩm mạnh mẽ của nó, ngoài ra HA còn được cải tiến với các hệ thống phân phối mới, đem lại kết quả tốt hơn và lâu dài hơn. Ở đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách HA thẩm thấu sâu hơn vào da để tạo ra đột phá thực sự cho làn da. Dĩ nhiên với thời tiết mùa đông lạnh giá đang gây ảnh hưởng xấu lên da của khách hàng thì đây sẽ là thời điểm tuyệt vời để bạn giới thiệu lại cho họ chất dưỡng ẩm tự nhiên này.

Những lợi ích trông thấy

Sở hữu Máy chăm sóc da đa chức năng Skin Well
0 Đồng Khi mua
Máy Oxy cao cấp Oxygendec MOJ-DEC53
Áp dụng đến 31/12/2017, chỉ còn
XEM NGAY

Được sản sinh tự nhiên trong cơ thể con người, HA hoạt động như một chất đệm và bôi trơn cho các khớp xương. Người ta cũng tìm thấy HA ở trong mắt, nó đem lại hiệu quả bảo vệ các mô nhạy cảm. Đây cũng là một thành phần rất quan trọng khi dưỡng ẩm cho da, bởi vì nó sẽ bổ sung độ ẩm cho da bị mất nước, chính vì thế HA đã trở thành một thành phần đáng mong chờ hiện nay. HA sẽ gắn kết và giữ lại các phân tử nước ở lớp biểu bì, giúp làn da được dưỡng ẩm và khỏe mạnh.

Thật đáng tiếc cho chúng ta bởi vì khả năng sản sinh ra HA sẽ giảm dần theo tuổi tác. Ngoài ra vì được xem như là một phân tử chính liên quan đến độ ẩm của da, nên HA hay chính xác là thiếu HA sẽ dẫn đến các dấu hiệu lão hóa của da. Có 2 cách để khách hàng spa có thể dùng để tận dụng được lợi ích dưỡng ẩm của HA đó là thoa hoặc uống. “Ngày nay, Hyaluronic acid được sử dụng dưới nhiều hình thức từ bôi lên mặt cho đến bổ sung bằng cách uống” – theo Shannon McLinden – người sáng lập và là chủ tích của FarmHouse Fresh – công ty lên kế hoạch bắt đầu sản xuất HA night cream vào năm 2017.

HA sẽ gắn kết và giữ lại các phân tử nước ở lớp biểu bì, giúp làn da được dưỡng ẩm và khỏe mạnh

Không có gì ngạc nhiên khi các nhà sản xuất mỹ phẩm xem xét đến thành phần hiệu quả này. Theo Annet King –phó chủ tịch giáo dục toàn cầu của Elemis: “ HA là một trong những thành phần dưỡng ẩm tốt nhất được đưa vào công thức mỹ phẩm nhờ vào khả năng giữ ẩm gấp 1000 lần trong lượng của nó”. Còn theo Irena James – người đồng sáng lập của CelleCle Skincare và là phó chủ tịch phát triển sản phẩm cho YG Laboratories: “HA thu hút dưỡng ẩm đồng thời hình thành một lớp lưới trên da để ngăn chặn mất nước trong chuyển hóa tế bào”, HA thực sự đem lại nhiều lợi ích cho phần lớn các loại da và các tình trạng của da. Theo như cô ấy nói :“rất dễ dàng kết hợp HA vào các công thức khác nhau và hầu như không có một chống chỉ định nào đối với việc sử dụng HA trên da”. “ Đây là một trong những thành phần dưỡng ẩm tốt nhất được sử dụng để chăm sóc da ngày nay, tuy nhiên những hình thức khác nhau của HA có thể đem lại kết quả vượt xa khả năng dưỡng ẩm của nó, và kết quả về các tác động đó không chỉ được thấy ở làn da có nếp nhăn, khô; mà bạn còn thấy được tác dụng sửa chữa và tái sinh của HA đối với làn da mỏng, nhạy cảm, bị tổn thương hoặc da có vết thương”.

Ngoài thực tế hoạt động của nó, hyaluronic acid đang được tái sinh trở lại vì nó được bổ sung trong nhiều phương pháp điều trị phổ biến ngày nay. Theo như James đã nói: “trong thập kỷ qua, chúng ta đã thấy được sự gia tăng phổ biến của các phương pháp điều trị tích cực và xâm lấn, ví dụ: bắn kim, laser và mặt nạ hóa học”. “ Một trong những nguyên nhân HA được các chuyên gia y tế và chăm sóc da đánh giá cao đó là khả năng sửa chữa của nó trong khi chấn thương, tăng tốc độ phục hồi và làm dịu, dưỡng ẩm da trong và sau khi phẫu thuật”. Ngoài ra cô ấy cũng lưu ý về sự gia tăng sử dụng HA để giảm nếp nhăn và tiêm HA. Filler HA ví dụ như Juvederm, Restylane…đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

HA ngày nay được tiêm trực tiếp vào da giúp trẻ hóa tức thời

Tất cả đều nằm ở nguồn cung ứng

Theo James, một trong những tiến bộ quan trọng nhất trong quá trình sản xuất HA đó là nguồn cung ứng của nó. Nếu trước đây HA có nguồn gốc từ động vật ví dụ như trâu, bò hoặc mào gà; thì ngay nay, nhờ vào công nghệ sinh học và lên men (biofermentation) HA được sản xuất từ nguồn gốc không phải động vật. Điều này tạo ra lợi thế thu hút được những khách hàng không thấy thoải mái khi dùng sản phẩm phụ từ động vật để chăm sóc da. Ngoài ra, cách này cũng đem lại nguồn cung HA dồi dào với chất lượng phù hợp, giá cả thấp hơn nhiều so với lần đầu tiên sản phẩm HA được ra mắt thị trường trước đây. Theo như tiến sỹ Vivian Valenty – chủ tích của VB Cosmetics: “ Tôi là người không hề sử dụng HA vào các công thức của mình cho đến khi HA được sản xuất qua quá trình lên men ngày càng phổ biến trên thị trường, mặc dù lợi ích của nó đã được biết đến từ rất lâu”.

Khi hệ thống phân phối tiếp tục được cải thiện, HA đang ngày càng trở nên hiệu quả hơn. Ví dụ, HA có sẵn ở các phân tử có kích thước khác nhau, điều này dẫn đến ảnh hưởng khả năng thẩm thấu vào da của thành phần HA cũng như mức độ hoạt động của nó. Theo như Valenty, HA ban đầu ở dạng phân tử lớn, nằm trên bề mặt da và dễ dàng bị trôi đi. Valenty còn nói: “ sự ra đời của các HA có trọng lượng phân tử thấp hơn hoặc kích thước phân tử bé hơn sẽ giúp HA thẩm thấu vào da hiệu quả hơn”

Theo James, sodium hyaluronate – 1 dạng đậm đặc của HA, nó có thể thẩm thấu vào da dễ dàng. “Silanols là nguyên liệu tự nhiên mà da chúng ta sản sinh cũng có thể được dùng để gắn kết và đưa HA vào sâu hơn trong mô, tăng khả năng hàn gắn vết thương”. “ Trong hệ thống phân phối liposomal, HA cũng có thể được bọc lại với hình dạng siêu nhỏ theo kiểu viên nang (microencapsulated), gần giống với cấu trúc bảo vệ da, phương pháp này khiến phân tử dễ dàng thẩm thấu qua hàng rào bảo vệ và đưa các thành phần của nó từ từ vào da trong một thời gian dài, giúp hydrat hóa lâu dài.”. Những cải tiến trong hệ thống phân phối HA vẫn đang được tiến hành. Theo Valenty: “ Hiện nay hệ thống phân phối được sử dụng hoặc đang được đánh giá thì đều dùng các quá trình vật lý, không xâm lấn hoặc tối thiểu xâm lấn ví dụ lăn kim, siêu âm, điện chuyển ion, siêu âm trị liệu và jet injection ( phun tia) và còn nhiều nữa”. “Những cách này hoạt động bằng cách phá vỡ rào cản da và để các hoạt chất đi qua da dễ dàng.”

Công thức thành công

Khi giới thiệu sản phẩm HA cho khách hàng, bạn có thể đưa ra nhiều sự lựa chọn. Tùy thuộc vào thời tiết, những sản phẩm này có thể được đưa vào điều trị để tăng cường dưỡng ẩm khi thời tiết thay đổi. Jame nhận thấy mặt nạ pre-soaked sheet mask có chứa HA, và mặt nạ biocellulose đều đem lại hiệu quả trong phòng điều trị và tại nhà. King đã từng nói:“ Tôi sử dụng HA để cải thiện điều trị dưỡng ẩm, đặc biệt là dành cho những người sử dụng các loại công nghệ để đưa dưỡng chất vào da, ví dụ công nghệ microcurrent và galvanic”. Shunri MacQuarrie – chuyên gia thẩm mỹ và là nhà sáng lập của Shunly Skin Care đã khuyên bạn nên dùng sản phẩm HA sau khi tiến hành tẩy da chết chuyên sâu bằng mặt nạ hóa học, siêu mài da và waxing… Cô ấy còn nói: “ HA sẽ giúp sửa chữa và chữa lành da sau khi mới thực hiện các quá trình trên. Đối với những khách hàng mong muốn đạt được kết quả chống lão hóa thực sự thì sản phẩm HA chính là lựa chọn hoàn hảo. Theo James :“ Một số sản phẩm HA có thể được bán trong môi trường spa ví dụ line filler, plumper và volume booster đều đã đem lại kết quả trông thấy bao gồm giảm nếp nhăn rõ ràng, đem lại đường nét mịn màng”. Thật không có gì ngạc nhiên khi HA thường được quảng cáo là mạch nguồn của sự trẻ trung.

Một số dung dịch tiêm filler trẻ hóa da với thành phần Hyaluronic Acid nổi trội hiện nay

(Nguồn: Công ty VIên Mỹ)

**** Hiệu quả có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa, liệu trình và cách thực hiện ***

Tagged